ลดน้ำหนัก ด้วยปากกาลดความอ้วน

ปัญหาความอ้วน หรือ น้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้เสียความมั่นใจในเรื่องรูปร่าง แต่ยังนำพาโรคร้ายต่างๆ มาให้ด้วย ดังนั้น การลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนักให้กลับมาอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งเร่งด่วนที่ควรทำ แต่ก็เป็นที่รู้กันว่า การลดความอ้วนนั้นไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนจะทำสำเร็จได้ง่ายๆ บางคนก็ล้มเหลวจนสิ้นหวัง โชคดีที่ปัจจุบันเรามีตัวช่วยอันเป็นทางเลือกใหม่ในการลดความอ้วนให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งก็คือ “ปากกาลดความอ้วน” นั่นเอง

ปากกาลดความอ้วนคืออะไร

ปากกาลดความอ้วน จัดเป็นยาลดน้ำหนักชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นแท่งคล้ายกับปากกา การใช้งานจะเป็นการฉีดยาเข้าไปบริเวณใต้ผิวหนัง ตัวยาจะเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ในการควบคุมสมองทำให้ไม่รู้สึกหิว ความอยากอาหารลดลง ทำให้ควบคุมการรับประทานอาหารได้ดีขึ้น สรรพคุณของตัวยายังมีฤทธิ์ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้ ทำให้อาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นย่อยช้าลง ส่งผลให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นกว่าปกติ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมอาหารและลดน้ำหนักได้ดีขึ้น

ปากกาลดความอ้วนเหมาะกับใคร

ในความเป็นจริงแล้ว ปากกาลดความอ้วนเหมาะสำหรับคนอ้วนทุกเพศทุกวัย โดยใครก็ตามที่มี BMI เกิน 27 ซึ่งจัดว่ามีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน สามารถใช้ปากกาลดความอ้วนได้ แต่ทั้งนี้ด้วยเพราะกลไกหลักของปากลดความอ้วนเน้นการควบคุมปริมาณแคลอรีเข้าสู่ร่างกาย จึงอาจไม่เหมาะกับ “คนที่ปกติกินน้อย” หรือ “ไม่ชอบกินจุกจิก” เพราะการใช้ปากกาลดความอ้วนจะยิ่งทำให้ทานน้อยลงไปอีก จนอาจส่งผลให้ร่างกายได้รับปริมาณแคลอรีที่ไม่เพียงพอ ดังนั้น ปากกาลดความอ้วนจึงเหมาะเป็นพิเศษกับผู้ที่กินเก่ง ชอบทานจุกจิก และไม่สามารถยับยั้งชั่งใจตัวเองได้ เพราะจะทำให้สามารถจำกัดปริมาณการกินได้ดี อันนำไปสู่การควบคุมปริมาณแคลอรีและน้ำหนักตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

ผลข้างเคียง

แม้ปากกาลดความอ้วนอาจมีผลข้างเคียงต่อผู้ใช้อยู่บ้าง เนื่องจากกลไกในการทำงานของยาที่ฉีดเข้าไปจะมีผลในการลดอัตราการบีบตัวของลำไส้ จึงมีโอกาสที่จะทำให้เกิดท้องผูกจากการที่ลำไส้ทำงานช้าลง กว่าจะย่อยอาหารออกเป็นกากใย เป็นอุจจาระ จึงใช้เวลานานกว่าเดิม และเนื่องจากตัวยาส่งผลทำให้รู้สึกอิ่มไว จึงอาจทำให้รู้สึกคลื่นไส้ พะอืดพะอมได้ง่ายเวลาทานอาหาร โดยเฉพาะเมื่อทานแบบเร่งรีบ หรือทานมื้อใหญ่ๆ ในปริมาณมาก

การมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสมตามเกณฑ์มาตรฐาน ไม่เพียงแต่จะทำให้เรามีรูปร่างที่สมส่วน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นใจในการใช้ชีวิตในทุกกิจกรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นประตูบานแรกที่จะพาเราก้าวไปสู่การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งยิ่งเราออกกำลังกายเพิ่มเติม ดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงโรคเป็นอย่างดีด้วยแล้ว โอกาสที่จะเจ็บป่วยอันเป็นการบั่นทอนคุณภาพชีวิตก็จะลดลง ดังนั้น สำหรับใครที่วันนี้ตระหนักได้แล้วว่า เรามีน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน การหันมาดูแลใส่ใจตัวเอง ควบคุมอาหารเพื่อลดความอ้วนนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญเร่งด่วนที่ควรทำก่อนที่โรคต่างๆ จะมาเยือน ซึ่งปากกาลดความอ้วน ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี เพราะใช้งานง่าย ได้ผลจริง และจะมีประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่ออยู่ภายใต้การดูแลให้คำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ