Made Collagen

Made Collagen ช่วยอะไร ?

มาเด้ คอลลาเจน (made collagen) เป็นศาสตร์การบำรุงผิว แบบโฮมีโอพาธีย์ (HOMEOPATHY) ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น ผื่น สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ซึ่งมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากมลภาวะหรือสารพิษที่ตกค้างในผิว

ทาน Made Collagen มีประโยชน์อย่างไร

การแพทย์แบบแบบโฮมีโอพาธีย์ มีต้นกำเนิดจากเยอรมัน ค้นพบโดยนายแพทย์ซามูเอล ฮาเนมันน์ (Dr.Samuel Hahnemann) มีกลไกการทำงานดังนี้

  1. Detoxification คือการกำจัดสารพิษ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย และปัญหาผิว
  2. Metabolism คือการเร่งกระบวนการเผาผลาญ และการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วขึ้น
  3. Nutrients & Cell therapy คือการให้สารอาหาร และ บำบัดรักษาเซลล์ ในจำนวนที่ร่างกายต้องการ จึงทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีขึ้น
  4. Restructuring คือการปรับความสมดุล ช่วยให้ผิวแข็งแรง มีภูมิต้านทานที่ดี ไม่ถูกทำร้ายจากสภาพแวดล้อมหรือมลภาวะได้ง่าย

สิ่งสกปรกที่ตกค้าง จะส่งผลต่อการเกิดสิวและรูขุมขนอุดตัน

ดังนั้น มาเด้คอลลาเจน (made collagen) จึงถูกออกแบบมาเพื่อการขับล้างสารพิษออกจากผิวโดยเฉพาะ โดยอาศัยกลไก Homeopathy enzyme ร่วมกับ Lymphatic drainage system เป็นการกระตุ้นให้เซลล์ผิวขับล้างสารพิษออกทางระบบน้ำเหลืองและเป็นการกระจายสารอาหารไปในตัว

ฉีดมาเด้คอลลาเจน กี่ครั้งเห็นผล ?

หลังฉีด made collagen สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก คนไข้จะรู้สึกว่าผิวนุ่มลื่น ชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีขึ้น แต่หากต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน อยู่ได้นาน ควรฉีดเป็นประจำในช่วงแรกอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ และฉีดติดต่อกันฉีด 5 ครั้ง ขึ้นไป หลังจากนั้นสามารถเว้นระยะเวลาให้นานขึ้นได้ ตามความเหมาะสมของสภาพผิวแต่ละคนครับ

หลังฉีดมาเด้แล้วสิวกลับมาขึ้นสาเหตุเพราะอะไร ?

หลังฉีดมาเด้ แล้วกลับมาเป็นสิวอีก ต้องอธิบายเป็น 2 กรณี

กรณีแรกหลังฉีดมาเด้เสร็จใหม่ ๆ อาจเกิดรอยแดง เป็นตุ่มนูนจากรอยเข็ม ซึ่งสามารถหายได้เอง ในส่วนข้อสงสัย ทำไมหลังฉีดมาเด้แล้วเกิดสิวขึ้นได้ อาจเกิดจากตัวยามาเด้ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือมีขั้นตอนการฉีดที่ไม่สะอาด เกิดการอักเสบติดเชื้อครับ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น หากคนไข้เลือกฉีดมาเด้คอลลาเจนกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวยาที่มีคุณภาพ

กรณีที่ 2 หลังฉีดมาเด้ไปแล้ว ไม่ได้กลับมาฉีดซ้ำ อย่างที่หมอบอกไปว่าการฉีดมาเด้เพื่อคงสภาพผิวที่ดีให้อยู่ได้นาน ต้องฉีดติดต่อกัน 5 ครั้ง ขึ้นไป หากฉีด 1-2 ครั้ง และเว้นระยะห่างนาน ๆ ประกอบกับคนไข้ละเลยการดูแลผิว ก็สามารถกลับมาเป็นสิวได้อีก รวมถึงปัญหาอื่น ๆ เช่น ผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น บางรายผิวมัน ก็ส่งผลให้เป็นสิวได้ง่ายขึ้น